ข่าวกอล์ฟ

กอล์ฟเมเจอร์หญิง

ข่าวกอล์ฟ รวมข่าว ตีกอล์ฟ เรื่องราวของ ตีกอล์ฟ ติดตามอัพเดตได้ 24 ชั่วโมง

ข่าวกอล์ฟ  สนุกกับเกมกอล์ฟออนไลน์เสมือนจริง แข่งขันแบบผู้เล่นหลายคน ในระดับอาชีพ ได้ง่ายๆ

ข่าวกอล์ฟ  กล์อฟเป็นกีฬาอีกหนึ่งประเภทที่คนให้ความนิยมมากเช่นเดียวกัน ข่าว กอล์ฟ วันนี้  ซึ่งจะพูดถึงประเภทกีฬากล์อฟ กอล์ฟ คือหนึ่งในกีฬาที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะใกล้ชิดกับกีฬาประเภทนี้ ด้วยค่าใช้จ่ายมหาศาล และผู้เล่นส่วนใหญ่มักเป็นคนมีฐานะ หลายคนจึงขนานนามให้กอล์ฟเป็น “กีฬาสำหรับคนรวย” ..   เป็นความจริงที่การเล่นกอล์ฟ ต้องการต้นทุนสูง และทำให้ความนิยมของกีฬาชนิดนี้ ถูกจำกัดแค่ชนชั้นนำในสังคม แต่กีฬากอล์ฟไม่ได้ถูกตีกรอบเพื่อชนชั้นนำ แค่เรื่องค่าใช้จ่าย เพียงเท่านั้น ..   ข่าวกอล์ฟ   และเหตุผลที่ทำไม  กีฬากอล์ฟ จึงเป็นกิจกรรมอันเป็นที่นิยมของชนชั้นนำในสังคม มาอย่างยาวนานหลายศตวรรษ และผ่านเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ และทฤษฎีการเมืองที่ซ่อนอยู่ใต้พื้นหญ้า-ลูกกลมสีขาว ที่คุณอาจไม่เคยมองเห็นได้เลย ว่าเพราะอะไรถึงได้เกิดเป็นกีฬา ประเภทนี้ขึ้นมา .. เห็นได้ชัดว่า กีฬากอล์ฟ คือกิจกรรมพักผ่อนของชนชั้นสูง ข่าว กอล์ฟ ล่าสุด  ในสหราชอาณาจักร วัฒนธรรมรวมถึงองค์ประกอบของกีฬากอล์ฟ เช่น กฏกติกา, มารยาทในการแข่งขัน, สนามกอล์ฟ หรืออุปกรณ์การเล่น ล้วนมีความยุ่งยาก (ตามมุมมองของชนชั้นล่าง) และใช้ต้นทุนสูง ซึ่งเนื่องจากความฟุ่มเฟือย และจารีตทางสังคม ผูกติดกับชนชั้นนำในยุโรป มายาวนานนั่นเองค่ะ..  

เว็บไซต์กีฬาอันดับ 1 ของคนไทย อัพเดท ข่าว กอล์ฟ  ข่าวสารวงการกีฬา มากมาย ที่นี่เท่านั้น

  ซึ่งกีฬากอล์ฟ สามารถเข้าถึงง่ายขึ้นในปัจจุบันนี้ เนื่องจากอาชีพนักกีฬา กลายเป็นอาชีพที่มีค่าตอบแทนมหาศาล และคุ้มค่าแก่การลงทุน ชนชั้นกลางจำนวนมาก จึงส่งเสริมลูกหลานให้เล่นกีฬากอล์ฟ แม้จะใช้ต้นทุนมหาศาล แต่หากประสบความสำเร็จขึ้นมา ย่อมยกระดับครอบครัวสู่ฐานะที่ดีกว่านั่นเอง..   และก็ไม่ใช่ทุกคนเสมอไป ที่ยินดีกับเรื่องนี้ การเล่นกอล์ฟสร้างความภูมิใจ ให้แก่ชนชั้นนำ ตามลัทธิชนชั้นนำ หรือ Elitism กีฬากอล์ฟควรถูกวางตัวให้เหนือกว่ากีฬาชนิดอื่นๆ และจำกัดไว้แค่ชนชั้นนำของสังคม ถึงจะฟังดูใจแคบ อัปเดตข่าวกีฬากอล์ฟ ล่าสุด แต่มีคนดังไม่น้อยที่เห็นด้วยกับแนวคิดดังกล่าวนั่นเองค่ะ..   ซึ่ง โดนัลด์ ทรัมป์ ที่เป็นประธานาธิบดี คนปัจจุบันของสหรัฐอเมริกา คือหนึ่งในนั้นคนที่เห็นด้วยกับสถานะของกีฬากอล์ฟ ตามลัทธิชนชั้นนำ และทรัมป์มองว่ากอล์ฟคือกีฬาระดับสูง และไม่ควรลดสถานะลงไปเป็นกีฬา เพื่อประชาชน กลับกัน ชนชั้นกลาง หรือชนชั้นล่าง ควรสร้างฐานะตัวเอง ให้เพรียบพร้อม เหมาะสมกับกีฬากอล์ฟ ที่มีธรรมเนียมอันควรรักษาไว้แก่ผู้มีฐานะ และความรู้เพรียบพร้อม… “เขาคิดว่ากอล์ฟควรเป็นเกมแห่งแรงบันดาลใจ อัพเดท ข่าว กอล์ฟ  เป็นบางสิ่งที่ผู้คนปรารถนา ทุกคนควรพาตัวเองเข้ามาหากีฬากอล์ฟ ไม่ใช่กอล์ฟที่ลดตัวไปหาพวกเขา” โดนัลด์ ทรัมป์ กล่าว “มันอาจฟังดูเหมือนลัทธิชนชั้นนำ แต่บางทีนี่คือสิ่งที่กีฬากอล์ฟต้องการ ได้โปรดปล่อยให้กอล์ฟเป็นกีฬาของชนชั้นนำเถิด ผมต้องการเห็นผู้คนทำงานหนัก ด้วยแรงบันดาลใจว่า สักวันจะมีเงินมากพอได้เล่นกอล์ฟ แต่ตอนนี้พวกเขากำลังสอนมัน ให้กับใครก็ตามที่ไม่มีฐานะดีพอ” “พวกเขาพยายามมากเกินไป เพราะว่า กอล์ฟมีค่าใช้จ่ายมหาศาล ต้องการที่ดินจำนวนมาก มันไม่ใช่บาสเกตบอล ที่คุณต้องการแค่แป้นบาสแล้วก็จบ”..   ข่าวกอล์ฟ   ซึ่งในสังคมทุนนิยม ไม่มีวิธีไหนคัดกรอง หรือแบ่งแยกชนชั้นเท่ากับการวัดเงินในกระเป๋า เว็บไซต์เรานี้ ข่าว กอล์ฟ โปรแหวน ที่ได้เขียนข่าวสารเกี่ยวกับกล์อฟในบทความนี้ กอล์ฟไม่ต่างจากกีฬาทั่วไป ที่ต้องการแค่สนาม และบอล รวมถึงมีค่าใช้จ่ายเพียง 40 ดอลลาร์สหรัฐฯ และหากลงเล่นในสนามท้องถิ่น แต่บรรดาผู้นิยมกีฬากอล์ฟ กลับเสียเงินมหาศาล เพียงต้องการให้ชื่อของตัวเอง เป็นส่วนหนึ่งของสโมสรกอล์ฟชื่อดัง นั่นเอง..   ซึ่งทุกวันนี้ กีฬากล์อฟ เปรียบเสมือนเสื้อผ้าแฟชั่น ที่ชนชั้นนำสวมใส่ แม้จะราคาแพง แถมยังมีประโยชน์ ไม่ต่างจากเสื้อผ้าทั่วไป แต่มันคือเครื่องประดับเพื่อบ่งบอกฐานะแก่สังคมว่า พวกเขาคือ “ชนชั้นนำ” กีฬากอล์ฟจึงสะท้อนตัวตนของชนชั้นนำ ที่มักอ้างสิทธิชอบธรรม ในการครอบครองทรัพย์สินล้ำค่า ที่ชนชั้นอื่นไม่มีโอกาสสัมผัส ตามพีระมิดระบบทุนนิยม อันมีลำดับขั้นของคนในสังคมอยู่เสมอนั่นเองค่ะ..  

ทำไมกีฬากล์อฟ ถึงได้รับความนิยมในปัจจุบันนี้?

  กล์อฟคือกีฬา หรือเกมประเภทบอลชนิดหนึ่ง รีวิว ผลการแข่งขัน กอล์ฟ ซึ่งผู้เล่นใช้ไม้หลายชนิดตีลูกบอลให้ลงหลุม จากกฎของกอล์ฟ ระบุว่า “กีฬากอล์ฟประกอบด้วยการเล่นลูกใดลูกหนึ่งด้วยไม้กอล์ฟจากแท่นตั้งทีไปลงหลุม โดยการสโตรคหนึ่งครั้งหรือหลายครั้งต่อเนื่องกัน ตามกฎข้อบังคับ”[1] กอล์ฟเป็นหนึ่งในกีฬาประเภทบอลเพียงไม่กี่ชนิด ที่ไม่มีอาณาเขตการเล่นที่แน่นอน (สนามกอล์ฟแต่ละแห่งสามารถมีรูปร่างและขนาดต่างกัน) ออกไปนั่นเอง..   ซึ่งกอล์ฟเป็นกีฬาที่ให้ความสำคัญ กับกฎกติกาและมารยาทเป็นอย่างมาก ซึ่งนักกอล์ฟสมัครเล่น ที่จะสอบเพื่อเลื่อนสถานภาพ เป็นนักกอล์ฟอาชีพจะต้องท่องให้ได้ขึ้นใจอีกด้วย ซึ่งชาวนักกล์อฟจะให้ความสำคัญกับสนาม เป็นหลัก.. ซึ่งกีฬากอล์ฟเล่นในพื้นที่ซึ่งเรียกว่า “สนามกอล์ฟ” สนามกอล์ฟประกอบไปด้วยหลุมหลายหลุม โดยในทางกอล์ฟ “หลุม” หมายถึงทั้งหลุม ที่เจาะลงไปในพื้นดิน และอาณาเขตตั้งแต่แท่นตั้งทีไปจนถึงกรีน สนามกอล์ฟส่วนใหญ่ประกอบไปด้วย หลุมสิบแปดหลุม ..  

แท่นทีออฟ

ซึ่งการตีครั้งแรกในแต่ละหลุม เริ่มจากเขตที่เรียกว่า “แท่นตั้งที” (teeing ground) ผู้เล่นสามารถใช้แท่งหมุดขนาดเล็ก ซึ่งเรียกว่า “ทีตั้งลูก” (tee) ทำจากไม้หรือพลาสติก ช่วยให้การตี”ทีช็อต”ง่ายขึ้น ก่อนที่จะมีทีสมัยใหม่นั้น นักกอล์ฟมักจะก่อกองทรายเล็กเป็นทรงพีระมิดในการตั้งลูกกอล์ฟ สนามกอล์ฟส่วนใหญ่จะมีแท่นตั้งทีหลายระยะให้เลือก ซึ่งทำให้หลุมนั้นยาวขึ้น หรือสั้นลงได้ตามแต่จะเลือกนั่นเองค่ะ..  

แฟร์เวย์และรัฟ

และหลังจากตีลูกออกจากแท่นตั้งที ผู้เล่นจะตีลูกกอล์ฟ (โดยมากไปยังกรีน) จากจุดที่ลูกมาหยุดอยู่ ซึ่งอาจจะเป็น “แฟร์เวย์” (fairway) หรือว่า “รัฟ” (rough) บนแฟร์เวย์นั้น หญ้าจะถูกตัดสั้นและเรียบ ทำให้การตีลูกนั้นง่ายกว่าการตีจากรัฟ ซึ่งมักจะไว้หญ้ายาวกว่าด้วย..   ข่าวกอล์ฟ   บทสรุป  กีฬากล์อฟจึงถูกเล่าขานกันมาจนถึงปัจจุบันนี้  วันนี้ทางเราได้รวบรวม ข่าว กอล์ฟ โปรแกรมกอล์ฟ ผลการแข่งขันกอล์ฟ ผลกอล์ฟ เว็บไซต์กีฬาอันดับ 1 ของคนไทย อัพเดทข่าวสารวงการกีฬา ฟุตบอล ผลบอล ฟุตบอลวันนี้ ผลฟุตบอลทั่วโลก พรีเมียร์ลีก มาไว้ที่นี่จบแล้ว. อย่างศึกกอล์ฟ LPGA สุดสัปดาห์นี้ ที่กำลังฮิตติดอันดับ เป็นการแข่งขันรายการเมเจอร์ รายการแรกของปี กับศึก AIG Women’s Open หรือชื่อเดิมคือ AIG Women’s British Open ที่สนาม Royal Troon Golf Club ของสกอตแลนด์..  สำหรับรายการนี้ สองพี่น้อง “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล และ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ต่างร่วมการแข่งขันด้วย หลังจากประเดิมอุ่นเครื่องในรายการ Aberdeen Standard Investments Ladies Scottish Open ที่สกอตแลนด์ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา..   โดยโปรโมลงแข่งขันปีนี้ 3 รายการ ทำผลงานติดอันดับท็อป 20 ทั้งหมด โดยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว คว้าอันดับ 18 ร่วมมาครอง ขณะที่ผลงานในรายการ Women’s British Open ที่ผ่านๆ มา โปรโมผ่านการตัดตัวมา 4 ปีรวด และทำผลงานยอดเยี่ยม จบอันดับ 11 ร่วม เมื่อปีที่แล้วนั่นเองค่ะ..